Đóng gói hàng hóa vào container là quá trình xếp hàng hóa một cách có hệ thống vào các container vận chuyển và lập kế hoạch để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng hàng hóa và tối đa hóa việc tận dụng không gian container. Loại và kích thước container sẽ khác nhau đối với các loại hàng hóa khác nhau và phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau của lô hàng. Các phương pháp đóng gói container khác nhau bao gồm xếp theo tầng, xếp chéo, xếp pallet, buộc, giằng và chặn. Hãy cùng ANDA tìm hiểu về tầm quan trọng của việc đóng hàng hóa vào container.

AnDa mang đến sự an tâm cho khách hàng với dịch vụ đóng hàng hóa vào container chuyên nghiệp.
ANDA mang đến sự an tâm cho khách hàng với dịch vụ đóng hàng hóa vào container chuyên nghiệp.

Tại sao việc đóng gói hàng hóa vào container lại quan trọng?

Đóng gói là khâu quan trọng khi bạn vận chuyển hàng hóa. Đúng vậy, việc đóng gói đúng cách sẽ bảo vệ hàng hóa của bạn trước mọi tác nhân do môi trường gây ra và các tác động khác trong quá trình vận chuyện hàng hóa. Hàng hóa của bạn sẽ được xử lý nhiều lần trong quá trình vận chuyển, trong các thủ tục bốc-dỡ và xử lý, đây là những bước đầy rủi ro.

Ngoài ra, trong trường hợp bị hư hỏng, công ty bảo hiểm hàng hóa của bạn sẽ theo dõi việc đóng hàng hóa một cách có hệ thống. Nếu họ đánh giá hàng hóa của bạn được đóng gói không thỏa đáng, họ có thể từ chối hoàn tiền cho bạn.

Lợi ích của việc đóng gói hàng hóa là gì?

Đóng gói hàng hóa vào container là một phần quan trọng trong quá trình vận chuyển, trong đó việc chuẩn bị container với hàng hóa được đóng gói phù hợp là điều tối quan trọng. Tại ANDA, hàng hóa được đóng vào container đạt tiêu chuẩn ISO theo yêu cầu của hàng hóa và nước nhập khẩu (đối với đơn hàng vận chuyển quốc tế). Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng hóa trong vận chuyển như sau:

 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Việc vận chuyển lô hàng qua nhiều phương thức vận tải và xử lý tại nhiều trung tâm, càng gây nhiều nhiễu loạn. Nó có thể dẫn đến dịch chuyển hoặc va chạm hàng hóa bên trong container. Đóng gói container đảm bảo lô hàng được giữ nguyên vị trí và không gây tổn hại cho hàng hóa xung quanh.
 • Ngăn ngừa thiệt hại cho hàng hóa: Tấm chèn lót và màng bọc được sử dụng trong đóng gói hàng hóa để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn về vỡ, móp hoặc trầy xước hàng hóa do rơi container hoặc trong quá trình xử lý container. 
 • Tối ưu hóa không gian: Việc tận dụng không gian và tăng cường vận chuyển container với số lượng hàng hóa tối đa trong một lần chuyển hàng trở nên dễ dàng hơn. Nó giúp tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt là đối với vận chuyển hàng lẻ (LCL).
 • Tuân thủ quy định: Các nước nhập khẩu yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt việc đóng gói hàng hóa vào container để vận chuyển hàng hóa dễ vỡ và nguy hiểm. Đóng hàng hóa còn đảm bảo hàng hóa được an toàn và không bị giả mạo trong quá trình vận chuyển.
 • Truy xuất nguồn gốc hàng hóa và container: Đóng hàng hóa cũng bao gồm việc dán nhãn và gắn thẻ cho hàng hóa và container để giúp nhận dạng dễ dàng hơn. Nhiều nhãn có hướng dẫn xử lý trong trường hợp hàng hóa dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng. Nó giúp quản lý hàng tồn kho và điều phối các quy trình hậu cần khác nhau dễ dàng hơn.
Đóng gói hàng hóa không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển.
Đóng gói hàng hóa không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển.

ANDA làm gì để hàng hóa của bạn được bảo vệ tốt nhất?

 • Kế hoạch xếp hàng: Trước khi xếp hàng vào container, ANDA có kế hoạch bao gồm cách thức đóng gói, trình tự sắp xếp hàng hóa và đảm bảo các yêu cầu đặc biệt trong việc xếp dỡ hàng hóa.
 • Sử dụng kích thước container phù hợp: Khi vận chuyển hàng nguyên container (FCL), việc lựa chọn kích thước container phù hợp là cần thiết để giảm thiểu lãng phí không gian bên trong container và tránh tình trạng nhồi quá tải.
 • Phân loại hàng hóa: ANDA xếp hàng hóa nhẹ lên trên hàng hóa nặng. Đối với lô hàng LCL, hàng hóa cần dỡ trước tiên được đặt gần cửa container.
 • Dán nhãn hàng hóa: ANDA dán nhãn hàng hóa để giúp nhanh chóng nhận dạng hàng hóa.
 • Sử dụng dầm chịu lực: Xếp hàng dọc là một cách hiệu quả để tận dụng không gian container. Dầm chịu lực giúp giữ các chồng hàng đứng thẳng tại chỗ.
AnDa cam kết sử dụng các phương pháp đóng gói tối ưu nhất để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất trong quá trình vận chuyển.
ANDA cam kết sử dụng các phương pháp đóng gói tối ưu nhất để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm:

ANDA mách bạn các chất liệu tốt nhất để đóng hàng hóa?

 1. Thùng carton: một trong những vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến, thùng carton là giải pháp tiết kiệm chi phí để đóng gói nhiều loại hàng hóa khác nhau vì chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và có trọng lượng nhẹ.
 2. Thùng gỗ: thùng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo độ chắc chắn và chịu lực cho nhiều loại hàng hóa nhất là hàng hóa dễ vỡ.
 3. Màng co và màng căng: đây là loại vật liệu đóng gói hàng hóa kết hợp với pallet hoặc thùng gỗ. Hàng hóa được bọc bằng màng co hoặc màng căng để bảo vệ lô hàng khỏi bụi hoặc ẩm mốc.
 4. Bọc bong bóng và xốp: hàng hóa được đặt bên trong container để vận chuyển cần có đệm thích hợp để giúp hấp thụ mọi nhiễu loạn hoặc chấn động trong quá trình vận chuyển đường dài. Hàng hóa được bọc trong nhiều lớp bọc bong bóng và đệm xốp để chống sốc rất hiệu quả. 
 5. Chèn lót: các lô hàng được đặt cạnh nhau trong thùng gỗ hoặc các hộp tương tự có nguy cơ va chạm với nhau và làm hư hỏng toàn bộ lô hàng. Túi chèn lót lấp đầy các khoảng trống trong container hoặc giữa các mặt hàng để tránh hư hỏng hàng hóa do dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu.
AnDa sẽ tư vấn cho bạn những chất liệu đóng gói hàng hóa tốt nhất, phù hợp với từng loại sản phẩm để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển.
ANDA sẽ tư vấn cho bạn những chất liệu đóng gói hàng hóa tốt nhất, phù hợp với từng loại sản phẩm để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển.

Các dịch vụ khác khi khách hàng chọn dịch vụ đóng hàng hóa vào container tại ANDA

Ngoài dịch vụ đóng hàng hóa vào container, tại ANDA còn cung cấp các dịch vụ sau:

1.Xếp hàng lên pallet

Điều này bao gồm việc đặt hàng hóa lên một bề mặt (làm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại) được gọi bằng pallet để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và xử lý bằng xe nâng và chuyển hàng hóa thành một đơn vị lưu trữ nhất định.

Dịch vụ đóng hàng hóa vào container tại ANDA luôn ưu tiên tối ưu hóa không gian và bảo vệ hàng hóa tốt hơn.
Dịch vụ đóng hàng hóa vào container tại ANDA luôn ưu tiên tối ưu hóa không gian và bảo vệ hàng hóa tốt nhất.

Công việc này thường được thực hiện để giảm bớt công sức cần thiết cho việc vận chuyển, xử lý và lưu trữ, do đó giảm chi phí hậu cần.

2.Bọc màng co

Phương pháp bảo vệ hàng hóa này còn có tác dụng cố định hàng hóa, tránh rơi rớt trong quá trình vận chuyển. Bằng cách bọc màng co tại pallet, hàng hóa cũng được cố định và bảo vệ để tránh hư hỏng bao bì trong quá trình xử lý và vận chuyển.

Bọc màng co bao gồm việc xếp các mặt hàng trên pallet bằng màng trong suốt, bảo vệ hộp khỏi các tác nhân bên ngoài, hợp nhất hàng hóa thành một khối duy nhất và tăng độ bền của chúng.

3.Đóng đai

Bằng cách đóng đai, ANDA đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đến nơi mà không bị hư hại. Bằng cách gắn chúng bằng dây vào pallet mà chúng được đặt trên đó. Với phương pháp đơn giản này, sản phẩm sẽ được cố định một cách hiệu quả, do đó tránh được những hư hỏng có thể xảy ra do dịch chuyển và chuyển động không mong muốn trong quá trình chuyển hàng.

Các câu hỏi thường gặp? Dịch vụ đóng hàng hóa vào container

1.Tại sao đóng hàng hóa vào container lại quan trọng đến vậy?

Ngoài khả năng bảo vệ trước những tác động khác nhau mà hàng hóa của bạn có thể phải trải qua, việc đóng hàng này sẽ hỗ trợ bảo hiểm cho bạn trong trường hợp xảy ra thiệt hại.

2.Chi phí dịch vụ đóng hàng hóa vào container là bao nhiêu?

Giá của dịch vụ đóng hàng vào container sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kích thước của hàng hóa, tính đặc thù của bao bì và tất nhiên là địa điểm gửi/ nhận hàng vì chi phí nhân công có thể tăng gấp 10 lần từ nước này sang nước khác.

3.Đóng gói hàng hóa có bắt buộc không?

Việc đóng gói hàng hóa là bắt buộc trong một số điều kiện nhất định, ví dụ như khi bạn chia sẻ một container với những người gửi hàng khác (được gọi là nhóm hàng hải hoặc LCL), bạn có nghĩa vụ xếp hàng hóa của mình vào pallet. Nếu bạn đặt nguyên container (FCL) thì bạn được quyền đặt bất cứ đâu trong container.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với ANDA theo thông tin bên dưới để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH ANDA

Kho bãi công ty tại các tỉnh

 • Nha Trang: đường Võ Nguyên Giáp, Thôn Võ Cạnh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
 • Hồ chí Minh: số 60 Quốc Lộ 1A, Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.
 • Hà Nội: ngõ 885 Đường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai gần Ngã ba Pháp Vân, Hà Nội
 • Đà Nẵng: 31 Phan Đăng Lưu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Các tin liên quan

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ Nha Trang đi các tỉnh

Chuyển nhà là một công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều thời gian,

Gửi hàng từ Khánh Hòa đi Bình Dương siêu tốc

Gửi hàng từ Khánh Hòa đi Bình Dương siêu tốc là một trong những nhu

Gửi hàng Khánh Hòa đi Tây Ninh giá rẻ

Bạn đang cần tìm một đối tác vận chuyển hàng hóa từ Khánh Hòa đi

Gửi hàng Nha Trang đi Đồng Nai

Hằng ngày, có rất nhiều hàng hóa được gửi từ Nha Trang đi Đồng Nai

Dịch vụ gửi hàng từ Hồ Chí Minh về Nha Trang uy tín

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển, nhu cầu giao dịch và

Dịch vụ cẩu hàng hóa tại Cam Lâm giá rẻ

Dịch vụ cẩu hàng hóa là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp,

Dịch vụ cho thuê xe nâng tại Cam Lâm

Dịch vụ cho thuê xe nâng tại Cam Lâm là một trong những giải pháp

Chành xe tải Nha Trang vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn

Với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử, nhu cầu vận chuyển

dich vu boc xep hang hoa tai nha trang
Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là gì? Dịch vụ bốc xếp hàng hóa tại Anda.vn có là lựa chọn số 1?

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là một trong những dịch vụ được quan tâm

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng từ Nha Trang đi các tỉnh

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng từ Nha Trang đi các tỉnh một trong